Những lưu ý khi chọn mua bánh Trung thu

Từ lâu, vào ngày hội trăng, bánh nướng, bánh dẻo là thức quà không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình Việt. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dùng cần lựa chọn và sử dụng bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm. Những gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn chọn bánh ngon, chất lượng.  

Chọn thương hiệu uy tín 

Bên cạnh tiêu chí đẹp, để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, người tiêu dùng khi mua bánh nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn nên mua bánh của những thương hiệu đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm. 

Đa số những thương hiệu bánh uy tín, thông tin về sản phẩm được ghi rõ ràng và đầy đủ trên bao bì. 

Thông thường, những thương hiệu bánh uy tín sẽ là địa chỉ đáp ứng yêu cầu về kinh doanh thực phẩm như có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định.  

Chú ý màu sắc 

Người mua vẫn có thể chọn bánh ngon bằng mắt thường. Bánh nướng có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon, bánh dẻo có phủ bột nhẹ trên mặt bánh, khi ấn cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính hoặc nhão. Người mua không chọn bánh bị dập vỡ hay bị biến dạng. Bánh có chất lượng tốt có hoa văn sắc nét, không méo mó, màu sắc tự nhiên. 

Quan sát bao bì

Người mua nên chọn bánh có bao bì nguyên vẹn, có gói hút oxy trong từng sản phẩm. Trên bao bì ghi rõ tên sản phẩm, cơ sở sản xuất, địa chỉ, thành phần của bánh, chỉ tiêu chất lượng, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng… 

Lâu nay, bánh Trung thu Kinh Đô là một trong nhưng thương hiệu nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trên bao bì sản phẩm có số hotline dịch vụ khách hàng, sẵn sàng ghi nhận mọi ý kiến, giải đáp thắc mắc của người mua. 

Khi chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng nên để ý đến bao bì, thương hiệu sản xuất, màu sắc, thành phần nguyên liệu trong bánh.

Khi chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng nên để ý đến bao bì, thương hiệu sản xuất, màu sắc, thành phần nguyên liệu trong bánh.

Chú ý đến thành phần, nguyên liệu 

Hiện, bánh trung thu rất đa dạng với nhiều loại nhân mặn ngọt khác nhau. Vì vậy, khi chọn, người mua nên chú ý đến khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Người béo phì, tiểu đường nên chọn những loại bánh trung thu làm từ đường không năng lượng isomalt, để không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trung thu năm nay, Kinh Đô ra mắt dòng bánh trung thu Xanh, bánh Trung thu Tâm An sử dụng đường năng lượng thấp thay thế đường tinh luyện. Nguyên liệu làm bánh từ các loại thực vật như đậu đỏ, hạt sen, trà xanh matcha kết hợp cùng các loại quả, hạt như  maccadamia, hạnh nhân, quả nam việt quất.  

Năm nay, Kinh Đô ra mắt dòng bánh trung thu Xanh, bánh Trung thu Tâm An.

Năm nay, Kinh Đô ra mắt dòng bánh trung thu Xanh, bánh Trung thu Tâm An.

Chất tạo ngọt tự nhiên isomalt trong 2 loại bánh này mức năng lượng thấp so với đường tinh luyện thông thường. Công thức chế biến mới nhưng vẫn giữ vị truyền thống của bánh Trung thu người Việt. Sản phẩm là quà biếu phù hợp cho nhóm đối tượng ăn kiêng, giữ dáng.  

Ngoài ra, bánh Trung thu có hạn sử dụng ngắn và chế biến từ nhiều các nguyên liệu tươi như hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, lòng đỏ trứng… Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, nếu chưa dùng ngay, gia đình cần bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo. Người ăn cũng có thể cất trong tủ lạnh để sử dụng trong thời gian ngắn. 

Ngọc Thi 

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *